Hai kiểu ăn sáng nguy hiểm "chết người" cần bỏ ngay

Hai kiểu ăn sáng nguy hiểm "chết người" cần bỏ ngay

Viết bởi: admin Đăng bởi: Tin Tức Mới Ngày đăng: 2015-08-05 Hits: 2441 Bình luận: 0

Thực phẩm chiên, rán đã hấp thụ một lượng lớn dầu mỡ khiến các chất dinh dưỡng bị phá hủy, không chỉ vậy nó còn có thể sản sinh ra những chất độc hại gây ung thư.

Vì bữa sáng phải được coi là bữa ăn chính. Năng lượng trung bình dành cho nó nên đạt 1/3 năng lượng trong cả ngày. Vì vậy nếu ai đang có thói quen bỏ qua bữa sáng thì hãy thay đổi lại đi nhé. Hoặc ai ăn sáng mà theo 2 kiểu dưới đây sẽ vô cùng nguy hiểm và phải từ bỏ ngay.

 

Nguy hiểm "chết người" vì hai kiểu ăn sáng cần bỏ ngay.

 

Thực phẩm chiên rán

Buổi sáng dậy muộn và bạn vội vã mua thực phẩm chiên rán như bánh quẩy hay bánh rán để dùng cho bữa sáng. Điều này sẽ khiến bạn tăng cân vì những thực phẩm này phần lớn chứa nhiều chất béo. Hơn nữa, vì là thực phẩm chiên, rán nên chúng đã hấp thụ một lượng lớn dầu mỡ khiến các chất dinh dưỡng bị phá hủy. 

Đó là còn chưa kể tới việc dầu mỡ sử dụng lâu ngày có thể sản sinh ra những chất độc hại gây ung thư. Bởi vậy, nếu bạn là “tín đồ” của loại đồ ăn này thì chỉ nên dùng 1- 2 bữa mỗi tuần và nhớ là nên ăn kèm rau hoặc trái cây để cân bằng dinh dưỡng.

Rau quả và nước trái cây

Để phục vụ cho mục đích giảm cân, rất nhiều chị em chỉ ăn rau hoặc uống nước ép hoa quả vào bữa sáng mà không biết rằng, rau và trái cây chứa nhiều chất xơ. Những chất xơ này có tác dụng làm sạch ruột nhưng không hề có tác dụng giảm cân.

Lượng đường trong trái cây sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng nên có thể cung cấp năng lượng trực tiếp cho các cơ quan. Tuy nhiên, nó không đáp ứng đủ năng lượng cho buổi sáng. Ăn trái cây cung cấp nhiều calo nhưng lại khiến bạn dễ bị đói dẫn đến xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa.

Lâu dài dễ khiến bạn bị tích tụ nhiều chất béo hơn. Tốt nhất là bạn hãy nên ăn thêm một mons ăn khác chứa carbohydrate để cơ thể không bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Gợi ý bữa sáng nhanh, khỏe

Bữa sáng với các món từ ngũ cốc sẽ bổ sung khoáng chất và các vitamin. Vì thế khi ăn ngũ cốc bạn nên dùng thêm sữa để cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cân bằng bữa ăn. Còn nếu bạn uống một cốc nước hoa quả thì vitamin C trong đó sẽ giúp hấp thụ tốt hơn chất sắt có trong ngũ cốc.

Nếu bạn thích ăn những lát bánh mỳ nướng vào buổi sáng có thể lựa chọn: bánh sừng bò, bánh mì gối, bánh mì đen, bánh mì cuộn… Bạn có thể ăn bánh mì với bơ hay phết một chút mứt dâu hoặc mứt cam lên bánh rồi dùng thêm một cốc nước quả.Đó là một bữa sáng vừa nhanh gọn, vừa tốt cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn sáng đều đặn sẽ giúp cải thiện trí nhớ và cho trạng thái tinh thần tốt.Người ăn sáng thường xuyên cũng ít bị stress và cảm thấy bình tĩnh hơn.

 

Top